Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bằng việc kết hợp chế độ ăn low-carb (ít carb), giàu chất béo trong chế độ ăn kiêng Keto có thể làm giảm mỡ, cải thiện đáng kể tình trạng tiểu đường loại 2 và tình trạng suy giảm nhận thức cấp độ 1 và 2.

Những điều cơ bản về chế độ ăn Keto (Ketogenic)

Chế độ ăn kiêng Keto, theo như quy định thì sẽ có rất ít carb, giàu chất béo và lượng đạm trung bình. Khi bạn theo phương pháp này thì lượng carb thường được giảm xuống còn 50gr/ngày, tuy nhiên sẽ có những thực đơn nghiêm khắc hoặc dễ thở hơn tùy vào thể trạng của mỗi người. Chất béo sẽ được dùng thay thế chủ yếu vào việc cắt giảm tối đa lượng carb và nó là thành phần chủ yếu cung cấp gần 75% lượng calorie tổng cộng sẽ nạp vào cơ thể. Lượng đạm chiếm khoảng 20% lượng năng lượng cần thiết cho một ngày hoạt động của cơ thể. Trong khi đó, lượng carb thường duy trì ở mức thấp nhất, tầm khoảng 5%. Việc cắt giảm này sẽ buộc cơ thể bạn dựa vào chất béo như là nguồn dinh dưỡng chính cung cấp năng lượng thay vì là đường glucose. Toàn bộ quá trình được các chuyên gia dinh dưỡng đặt tên là ketosis.

Sở dĩ có tên gọi như vậy là do trong suốt quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng Keto, cơ thể của bạn sẽ sử dụng ketones - các phân từ được sản xuất từ gan bắng việc phân tách chất béo để làm nguồn chất đốt thay thế trong khi đường glucose bị cắt giảm tối đa. Mặc dù chất béo thường được tránh sử dụng do có hàm lượng calories cao nhưng theo các nghiên cứu thì chế độ ăn kiêng Keto áp dụng phương pháp này hiệu quả hơn trong việc giảm cân so với thực đơn khác. Thêm vào đó, nó còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, điều này cực kỳ hữu hiệu khi bạn đang cố gắng có được vóc dáng thon gọn và thân hình săn chắc.

Kế hoạch thực hiện bữa ăn theo chế độ ăn kiêng Keto

Việc thay đổi sang chế độ ăn kiêng keto có thể hơi rắc rối thời gian đầu nhưng điều đó không có nghĩa là không thực hiện được. Bạn cần tập trung vào việc giảm lượng carb và tăng lượng chất béo, protein có trong bữa ăn chính và bữa phụ. Để đạt được mục tiêu và duy trì tiêu chí của chế độ ăn kiêng keto này, lượng carb cần được cắt giảm triệt để. Trong khi một số người có thể thành công trong việc chuyển hóa được ketosis bằng cách ăn ít hơn 20gr carb/ngày, ngược lại nhiều người lại thành công với mức cao hơn.

Nhìn chung thì việc giảm lượng carbohydrate nạp vào cơ thể càng nhiều thì càng dễ đạt được mục tiêu ăn kiêng Keto để sở hữu một thân hình với những đường cong gợi cảm và nóng bỏng.

Thịt bò và thịt lợn với người bệnh gút
Người có bệnh gút vẫn cần ăn chất đạm động vật và đậu đỗ nhưng không quá 100gam/ngày, thịt lợn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, không nên thường xuyên chỉ ăn ...
Cách làm đẹp da bằng mật ong chỉ sau một đêm
Mật ong là một chất giữ ẩm, có khả năng hút ẩm trong không khí và giữ lại ở trong da. Để có làn da sáng, pha một lượng nhỏ mật ong vào kem dưỡng đêm h...
Gối Văn Phòng
5 năm kinh nghiệm cung cấp các loại gối định hình y tế cho người đau lưng, đau vai gáy, thoái hóa đốt sống, ngáy ngủ, bệnh trĩ...
read more ⟶
Leave a comment

Please login or register to review