0938 279 402 | 0903 279 402

"Xương của bạn, tương lai của bạn"

Giỏ hàng của bạn trống!

Những câu hỏi thường gặp về gối cao su non

Gối cao su non là sản phẩm vẫn còn mới mẻ với đa số người tiêu dùng, vì vậy kinh nghiệm sử dụng và bảo quản gối chưa nhiều. Có rất nhiều khách hàng khi mua hàng thắc mắc về chất lượng gối thế nào, có bị xẹp không, cao su có độc không, có tháo vỏ ra giặt được không... Dưới đây Gối Văn Phòng sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi dùng gối và trả lời các thắc mắc thường gặp của khách hàng.

1. Độ bền của gối cao su non là bao lâu? Có bị méo xẹp không?

- Gối cao su non là loại gối cao cấp có độ bền vượt trội so với gối thông thường. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu dùng thử sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2009, đến hiện tại đã là 5 năm và những chiếc gối đó vẫn nguyên hình dạng, so với hàng mới chỉ khác biệt về màu sắc.

Độ bền của gối cao su non
Chiếc gối này đã có tuổi thọ lên đến gần 5 năm

2. Tất cả các loại gối đều tháo vỏ ra được chứ? Có những loại vỏ nào? Giá có khác biệt không?

- Hiện tất cả các loại gối cao su non gồm có gối tựa lưng, gối chữ u, gối lót ghế, gối ngủ định hình,... đều có thể tháo rời vỏ để giặt. Có 2 loại chất liệu vỏ thường được sử dụng là vỏ nhung và vỏ 100% cotton. Vỏ nhung thường dùng cho mùa đông và vỏ cotton thường dùng cho mùa hè hoặc tùy sở thích, giá 2 loại vỏ là như nhau, cả 2 loại đều không nhăn, không phai màu.

3. Vỏ gối có được bán rời không?

- Có, với đa số sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để mua thêm vỏ gối nếu cần thiết.

4. Ruột gối có thể giặt được không?

- Thông thường không cần vệ sinh ruột gối do đặc tính của cao su non rất hiếm khi bám bẩn. Tuy nhiên trong một số trường hợp như bị chất lỏng dính vào có thể tháo vỏ rồi nhúng vào nước, nhẹ nhàng bóp đều ruột gối để làm sạch rồi mang hong gió. Tuyệt đối không được giặt bằng máy giặt, phơi dưới ánh nắng hoặc sấy nhiệt độ cao sẽ làm hỏng cao su non.

5. Cao su non có gây dị ứng hay độc hại không?

- Không. Chất liệu hiện đại này được sử dụng rộng rãi trong y tế và được cả thế giới tin dùng.

6. Tôi thấy ngoài thị trường có nhiều nơi bán gối cao su non hàng VNXK, gối cao su non thương hiệu Việt. Vậy sao Gối Văn Phòng chỉ có gối nhập khẩu?

- Có một sự thật là tính tới thời điểm này chưa có một công ty nào ở Việt Nam sản xuất gối cao su non do quy trình sản xuất phức tạp, đầu tư tốn kém trong khi đây là dòng sản phẩm mới có giá thành cao. Các công ty quảng cáo bán gối cao su non thương hiệu Việt, các shop quảng cáo gối cao su non hàng VNXK (Việt Nam xuất khẩu) thực chất đều là sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc gia công lại tem mác. Thường các sản phẩm này đều có phẩm chất kém và giá thành rẻ.

7. Vậy làm thế nào phân biệt cao su non tốt hay không tốt? Tại sao lại có hàng đắt hàng rẻ?

- Phân biệt khá dễ dàng dựa trên tỉ trọng ruột gối. Cùng một kích cỡ thì ruột gối tốt bao giờ cũng có trọng lượng lớn hơn, độ xẹp ít hơn khi tác động lực, cầm trên tay có cảm giác liền khối và chắc chắn trong khi loại kém chất lượng rất nhẹ và mềm oặt, cầm trên tay bị cong vẹo toàn bộ.

Giá thành của một chiếc gối còn do vỏ gối quyết định một phần lớn. Vỏ gối tốt phải được làm từ các loại vải đắt tiền, không bị dãn, không phai màu, không gây bí hơi khi sử dụng. Chất lượng gia công phải kỹ lưỡng, số lượng đường may càng nhiều thì vỏ gối càng ôm sát ruột gối, tạo ra các đường nét đẹp mắt cho sản phẩm. Các loại gối có vỏ gối xấu thường có giá rẻ hơn khá nhiều.

Gối cao su non
Đây là một loại gối cao su non giá rẻ rất phổ biến được quảng cáo dưới cái tên "gối cao su non hàng VNXK". Kích thước rất mỏng, nhẹ do tỉ trọng ruột gối thấp, vỏ gối chất lượng kém, dễ bẩn, bật lông và đường may không được chăm chút.

8. Tôi thấy có ruột gối màu trắng tinh, có loại lại màu vàng. Vậy loại nào tốt?

- Màu sắc vốn dĩ của cao su non thành phẩm là màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên để hạn chế việc sau một thời gian sử dụng ruột gối bị ngả vàng ảnh hưởng tới thẩm mỹ (điều này là hoàn toàn bình thường) người ta sau này sản xuất nhiều ruột gối có màu vàng. Cả hai loại đều không có gì khác biệt về chất lượng.

9. Cao su non có nhược điểm gì không?

- Dĩ nhiên là có, chất liệu dù cao cấp tới đâu cũng có nhược điểm. Nhược điểm lớn nhất của cao su non là tương đổi nóng do cấu trúc tế bào mở giữ nhiệt, nên những nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam sẽ hơi khó chịu vào mùa hè. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng gối trong phòng điều hòa thì không có gì phải lo lắng cả. Nhược điểm thứ hai là giá thành cao so với các loại gối truyền thống mặc dù công nghệ ngày càng được cải thiện để giảm thiểu chi phí sản phẩm.