0938 279 402 | 0903 279 402

Trải nghiệm giao diện mới của Gối Văn Phòng tại đây

Giỏ hàng của bạn trống!

Gối & Sức Khỏe

10 mẹo giúp bạn ngủ mát ngày nóng không cần điều hòa

Tạo luồng gió phía trên giường bằng cách đặt quạt hướng về cửa sổ phòng ngủ đang mở, sao cho giường nằm giữa quạt và cửa sổ. Hoặc có thể treo một chiếc khăn ẩm ở trước cửa sổ, chiếc khăn đã cho vào ngăn đá tủ lạnh càng tốt.

6 điều không nên làm trên giường

Thị trường dược tràn ngập những loại thuốc mới, cải tiến, ra đời với mục đích giúp con người có thể chợp mắt. Báo chí cũng tràn ngập những bài viết về tác động của giấc ngủ đến sức khỏe, từ mặt mụn cho tới béo phì. Nếu bạn muốn có một giấc ngủ hoàn toàn thư giãn, hãy tránh làm 6 điều dưới đây:

Vai trò của vật lý trị liệu phục hồi chức năng là gì?

Khi vật lý y khoa ngày một phát triển, các phát minh máy móc ngày một hiện đại, vật lý trị liệu không còn bó buộc trong phạm vi chỉ là điều trị phục phồi nữa. Đối với một số dạng bệnh, người bệnh không cần phải uống thuốc chỉ cần điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu cũng sẽ khỏi.

Vật lý trị liệu là phương pháp 'đánh thức' thần kinh

Phương pháp đánh thức thần kinh mà VLTL sử dụng trong trường hợp này không phài là lực cơ học nữa mà là dòng điện. Tất nhiên không phải dòng điện chúng ta dùng trong sinh hoạt mà là dòng điện kích thích thần kinh sinh lý.

Vật lý trị liệu là dùng lực cơ học trong điều trị bệnh

Lực kéo nắn trong trường hợp này được gọi là kỹ thuật di động khớp – một kỹ thuật cao của VLTL. Di động khớp sẽ làm cho một khớp bị cứng có thể cải thiện tầm độ từ đó cải thiện chức năng vận động. Và tất nhiên thuốc sẽ không làm được điều này.

Vật lý trị liệu là gì?

Vật lý trị liệu được hiểu nôm na là điều trị bệnh bằng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý. Ngày nay vật lý trị liệu được xem là phương pháp điều trị không dùng thuốc phổ biến nhất.

Vì sao lại bị đau lưng thường xuyên dù còn trẻ tuổi?

"Cháu năm nay mới học lớp 10, nhưng không hiểu sao cháu rất hay bị đau lưng, giống kiểu mà những người già hay bị ấy ạ. Cháu thấy rất lo lắng vì không biết mình có mắc bệnh gì nguy hiểm không. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu với ạ!"